NUTRIPLUS GEL DINH DƯỠNG TUYỆT HẢO CHO THÚ CƯNG

NUTRIPLUS GEL DINH DƯỠNG TUYỆT HẢO CHO THÚ CƯNG

1/ Gluten là gì?
Gluten là 1 loại protein phần lớn có trong lúa mì nhưng cũng hiện diện trong những loại ngũ cốc khác bao gồm lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch và kiều mạch. Thật ra Gluten là một hỗn hợp của 2 loại protein, gliadin và glutenin.

2/ Hội chứng ko dung nạp Gluten trên chó
Hầu hết chó ko gặp vấn đề gì trong việc tiêu hóa ngũ cốc. Không giống như mèo, chó có thể ăn được cả thịt và rau củ. Gluten được tiêu hóa bởi enzyme pancreatic tại ruột non. Tuy nhiên, một vài trường hợp xảy ra trên chó – cũng tương tự trên người – không thể dung nạp Gluten. Ở người gọi là bệnh Celiac, trên chó gọi là hội chứng ko dung nạp Gluten. Chó mắc chứng bệnh này sẽ bị viêm ruột non nếu ăn phải Gluten. Triệu chứng bao gồm: tiêu chảy, giảm cân, lông xơ xác. May mắn là, hội chứng ko dung nạp Gluten không phổ biến lắm trên chó.

3/ Gluten làm giảm hoạt động của hệ tiêu hóa như thế nào?
Đối với những chú chó nhạy cảm với Gluten, khi chúng ăn phải thức ăn ngũ cốc thì cơ thể sẽ sinh ra phản ứng dị ứng. Mặc dù cơ chế này vẫn chưa được làm rõ, người ta cho rằng hệ miễn dịch của những chú chó không dung nạp Gluten sẽ tấn công một loại nhung mao đặc biệt tại ruột non. Khi nhung mao này bị tổn thương, chúng sẽ mất đi khả năng hấp thụ dinh dưỡng, như protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, chất khoáng và, trong vài trường hợp, ko thể hấp thu cả nước. Kết quả, chúng sẽ bị suy dinh dưỡng cho dù ăn rất nhiều. Chúng sẽ bị tiêu chảy mãn tính, sụt cân và thể trạng giảm sút.

4/ Chó giống nào hay mắc hội chứng này nhất?
Hội chứng ko dung nạp Gluten có thể gặp ở mọi giống chó tuy nhiên hay gặp nhất trên giống Irish Setters, Samoyed và Soft Coated Wheaten Terrier. Triệu chứng thường rõ ràng nhất khi chúng 6-7 tháng tuổi.

5/ Chẩn đoán hội chứng ko dung nạp Gluten ra sao?
Khi gặp 1 chú chó với triệu chứng tiêu chảy, giảm cân, thể trạng kém, hầu như các bác sĩ thú y sẽ cho xét nghiệm máu và nước tiểu. Họ thường sẽ soi kính để tìm dấu hiệu của ký sinh trùng, chụp X-quang bụng và kiểm tra chức năng tuyến tụy. Thông thường từ những kết quả kiểm tra này sẽ khó để xác định nếu chó có mắc phải hội chứng ko dung nạp Gluten hay không. Cách duy nhất chẩn đoán chính xác là cho chó ăn chế độ ko Gluten trong vòng 2-4 tuần và xem xét tình trạng của chó. Nếu chúng tăng cân và ngưng tiêu chảy, hãy thử cho ăn lại chế độ có Gluten và triệu chứng bệnh lại xuất hiện. Từ đó, ta có thể khẳng định chó đã mắc hội chứng ko dung nạp Gluten.

6/ Phương pháp điều trị hội chứng ko dung nạp Gluten trên chó?
May mắn là hội chứng ko dung nạp Gluten có thể điều trị. Tất cả triệu chứng bệnh sẽ biến mất khi ta áp dụng chế độ ăn uống ko Gluten cho chó. Không cho chó ăn lúa mì, lúa mạch, hoặc các loại ngũ cốc khác. Tuyệt đối tránh cho chúng ăn lúa mì vì chúng có chứa lượng Gluten cao nhất so với các ngũ cốc khác, và chúng là 1 loại nguyên liệu phổ biến trong thức ăn khô cho chó. Ngũ cốc biến đổi gen cũng cực kỳ ko tốt cho chó mắc hội chứng ko dung nạp Gluten. Điều thú vị là, những con bướm có tiếp xúc với phấn hoa của cây trồng biến đổi gen xuất hiện nhiều vấn đề về sức khỏe, và cũng có nhiều đột biến gen lạ. Khả năng cao điều này cũng xảy ra với chó ăn ngũ cốc biến đổi gen – khi mà cơ thể chúng đã ko thích ứng được với Gluten trong ngũ cốc thông thường (ngũ cốc biến đổi gen có hàm lượng Gluten cao hơn ngũ cốc thường).

🔥🔥🔥 NUTRI-PLUS GEL ĐƯỢC CHỨNG NHẬN KO CHỨA GLUTEN - CỰC KỲ AN TOÀN CHO CHÓ MẮC HỘI CHỨNG KO DUNG NẠP GLUTEN!!! 🔥🔥🔥